Mẹo cho phép Google Drive “sống chung“ với Dropbox

Posted on

(ictworld.vn) – Đối với người dùng đã quá quen thuộc với dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox, việc phân vân có nên đổi sang sử dụng dịch vụ mới toanh Google Drive hay không quả là khó.

 Sử dụng cả hai Dropbox và Google Drive cùng lúc thì lại thừa thãi, vì cả hai đều chỉ định chứa dữ liệu trong một thư mục duy nhất, khiến việc chuyển đổi qua lại khó khăn. Tuy nhiên có một cách để có thể sử dụng chung hai dịch vụ này cùng lúc mà không làm rối rắm việc quản lý dữ liệu. Đó là đưa thư mục Google Drive vào bên trong thư mục Dropbox.

Mẹo này dựa chủ yếu vào tính năng “Selective Sync” của Dropbox, cho phép người dùng tùy chọn quyền đồng bộ hóa các thư mục con nằm bên trong thư mục của Dropbox. Với tính năng này, ta có thể chứa các thư mục khác bên trong thư mục Dropbox mà không cho Dropbox đồng bộ hóa, tránh gây tăng dung lượng cho phép. Tuy nhiên tính năng này hiện chỉ đang nằm trong giai đoạn thử nghiệm và hoạt động khá rắc rối.

Bước đầu tiên là phải tạo một thư mục trống nằm bên trong thư mục Dropbox với tên “Google Drive”, Dropbox dĩ nhiên sẽ lập tức đồng bộ hóa thư mục này. Sau đó mở cửa sổ tinh chỉnh Preferences của Dropbox lên (Windows: nhấp chuột phải vào icon nằm trên thanh taskbar/ Mac: click vào icon nằm bên trên cùng tại thanh menu bar) và vào phần Advances. Bấm vào nút của tính năng “Selective Sync…” và bỏ chọn thư mục “Google Drive” vừa mới tạo. Dropbox sẽ hỏi bạn có muốn tiếp tục không vì nếu tiếp tục, Dropbox sẽ xóa thư mục “Google Drive” đi, chọn chấp nhận “Yes”.

Bước hai: Bây giờ bạn có thể cài Google Drive vào, chỉ định vị trí đặt thư mục “Google Drive” vào bên trong thư mục Dropbox. Bạn sẽ để ý thấy thư mục Google Drive sẽ có một dấu trừ (-) cho thấy Dropbox sẽ không đồng bộ hóa thư mục này. Nếu bạn đã lỡ cài Google Drive trước đó, chỉ việc “Disconnect” tài khoản Google Drive ra, xóa thư mục Google Drive cũ đi và cài lại.
Google Drive sẽ tự động đồng bộ hóa các file của bạn vào thư mục này, trong khi đó Dropbox sẽ không đụng vào thư mục này và không gây lẫn lộn. Và thế là bạn đã có cả hai dữ liệu của cả hai dịch vụ nằm cùng một chỗ, dễ dàng hoán đổi sử dụng.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s