Đăng kí mail edu.vn miễn phí

Posted on

Thông thường, để được sở hữu một tài khoản email có đuôi .edu, bạn phải là học sinh hay sinh viên của một tổ chức giáo dục. Mặc dù không được phổ biến rộng rãi như các loại thư điện tử khác, nhưng bạn vẫn có thể  tự tạo cho mình một tài khoản .edu hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là hướng dẫn về cách đăng ký email .edu để sử dụng cho những mục đích cần thiết.
1. Đăng ký email có đuôi .edu.vn :
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai là một trong số ít những tổ chức giáo dục của nước ta cho phép bất cứ ai có thể đăng ký và sử dụng miễn phí một hòm thư điện tử đuôi .edu.vn.
Đầu tiên bạn hãy truy cập Email của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai và click để lựa chọn một trong số bốn tên miền bạn thấy ưng ý nhất dành cho email của mình.

đăng ký email .edu.vn miễn phí

Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển đến trang đăng ký của Windows Live mail. Hãy điền đầy đủ các thông tin cơ bản về bạn vào các mục tương ứng và nhấn nút Tôi chấp nhận.


Vậy là xong ! Bây giờ bạn đã có một email đuôi .edu.vn rồi nhé ! Email của bạn sẽ có một trong 4 dạng sau :

tendangnhap@pleku.gialai.edu.vn
tendangnhap@mangyang.gialai.edu.vn
tendangnhap@ankhe.gialai.edu.vn
tendangnhap@ayunpa.gialai.edu.vn

2. Đăng ký email có đuôi .edu :
Bây giờ chúng ta sẽ đóng giả là một du học sinh của trường đại học Maricopa. Ngôi trường này cũng cho phép đăng ký miễn phí một hòm thư điện tử .edu.
Đầu tiên, bạn hãy truy cập địa chỉ MEID Account Wizard. Tích v vào lựa chọn I am a new student and have never attended any Maricopa Community College or Skill Centers. Nhập mã xác ngẫu nhiên nhìn thấy vào ô Enter the code as it is shown below and then click “Next” to continue: sau đó nhấn Next để tiếp tục.
MEID Account Wizard Hướng dẫn đăng ký email đuôi .edu miễn phí
Ở bước kế tiếp, bạn cần có một sơ yếu lý lịch để “nhập học”. Hãy sử dụng trang web fakenamegenerator.com để hệ thống tự động tạo một profile ngẫu nhiên, bạn hãy sử dụng thông tin đó để điền vào mẫu đăng ký học ở trường Maricopa.
Step 1 Identity information Hướng dẫn đăng ký email đuôi .edu miễn phí
Nhấn Next > OK
Tiếp tục sử dụng những thông tin ngẫu nhiên chúng ta có ở trên để nhập vào các trường bắt buộc (có dấu *) trong form kế tiếp ngoại trừ trường email, bạn hãy nhập email của mình.
Lưu ý : Mật khẩu do bạn tự thiết lập và phải thỏa mãn những yêu cầu dưới đây (mật khẩu gợi ý : abcdefghj123#):

Ít nhất 8 ký tự
Không được trùng với tên
Có ký tự số, ký tự đặc biệt và chữ HOA.

Step 2 Additional Information Hướng dẫn đăng ký email đuôi .edu miễn phí
Nhấn Next > OK để chuyển sang bước thiết lập câu hỏi bảo mật. Hãy chọn cho mình những câu hỏi và trả lời thích hợp rồi nhấn Submit.
Step 3 Challenge Question answer setup Hướng dẫn đăng ký email đuôi .edu miễn phí
Vậy là đã hoàn tất rồi đấy. Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về email .edu của mình ở trang kế tiếp. Hãy lưu giữ những thông tin khó nhớ này bởi bạn chỉ được thấy chúng một lần. Sẽ mất tới 20 phút để tài khoản của bạn được kích hoạt. Sau đó bạn có thể truy cập địa chỉ này để đăng nhập và sử dụng hòm thư.edu của mình.
Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s