Hướng dẫn “nhúng” video Facebook vào website

Posted on

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn video của Facebook vào website. Từ trước đến nay, việc chèn hoặc nhúng các đoạn video, clip của YouTube vào website, blog cá nhân khá đơn giản và dễ dàng, nhưng với Facebook thì mọi chuyện lại không suôn sẻ như vậy. Để thực hiện, các bạn cần làm theo những bước tuần tự sau.

Trước tiên, các bạn hãy truy cập đến 1 trang có chứa video bất kỳ trên Facebook, chờ đến khi video kết thúc, hệ thống sẽ hiển thị 1 số tùy chọn như hình dưới:

Bây giờ hãy nhìn vào đường dẫn dài phía dưới, sẽ có dạng như sau:

www.facebook.com/video/video.php?v=123456789012345

Cụ thể, đây là đường dẫn của trang video, và chúng ta không thế sử dụng để chèn hoặc nhúng vào blog, website. Mà thay vào đó, phải chỉnh sửa lại để lấy địa chỉ thực sự:

www.facebook.com/v/123456789012345

Bên cạnh đó, khi nhìn vào phần code chuẩn theo kiểu Old Style của bất kỳ video YouTube nào, sẽ có dạng như sau:

Đây là mã nhúng chuẩn dành cho video shockwave flash, và chúng tôi đã đánh dấu đường dẫn nhúng của YouTube. Và bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là thay thế YouTube bằng Facebook trong địa chỉ đó:

Và phần còn lại rất đơn giản, hãy chèn đoạn mã này vào website hoặc blog của bạn dưới dạng HTML Mode. Nhưng mọi người cần chú ý 1 điều như sau, không phải tất cả video của Facebook đều được Public, do vậy nếu bạn hoặc ai đó tự ý chia sẻ mà không được sự đồng ý của người chủ hợp pháp rất có thể gặp phải vấn đề sau này. Chúc các bạn thành công!

QTM

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s