Xem phim HD không cần codec với Daum PotPlayer 1.5.29

Posted on

Được phát triển cùng mã nguồn với phần mềm xem phim HD nổi tiếng KMPlayer, Daum Potplayer có kích thước nhỏ hơn nhưng có thể xem hầu hết các định dạng video mà không cần cài codec, chiếm dụng bộ nhớ ít và hỗ trợ luôn cả chức năng giải mã phim HD từ card màn hình rời.

Daum PotPlayer

Giao diện PotPlayer gọn gàng hơn so với phần mềm “đàn anh” KMPlayer, nó cho phép mở đến 1000 tập tin cùng lúc và lưu nhớ đường dẫn 200 tập tin được dùng gần đây.

Về khả năng giải mã video, bạn có thể xem hầu hết các định dạng video thông dụng ( mkv, flv, mp4….) mà không cần cài đặt thêm codec.

HD Club

Thao tác xem phim khá đơn giản, bạn chỉ việc nhấn phải màn hình video (khung màu đen ở giữa và chọn Open files ), hoặc để phát đĩa DVD bạn chọn Open > Open DVD.

– Hiệu chỉnh màu sắc video: Một trong những tính năng khá hấp dẫn của PotPlayer là cho phép bạn chỉnh sửa máu sắc video trực tiếp trên clip đang theo dõi. Bạn có thể dễ dàng tăng độ net, giảm nhiều video, làm mịn ảnh…bạn nhấn phải màn hình xem video, chọn tiếp Preferences > Video > Video processing. Sau đó, đánh dấu kích tại các mục Sharpen để tăng độ nét, Denoise để giảm nhiễu hạt…

– Bắt hình từ thiết bị ngoại vi: bạn có thể chụp hình, thú tín hiệu từ nhiều nguồn với các thiết bị ngoại vi khác nhau. Tại Preferences, bạn chọn thẻ Hardware và cấu hình tùy từng loại thiết bị sử dụng như: Camera, Digital TV, TV Channel, DVD….. Sau khi chọn xong thiết bị, bạn nhấn nút Capture trên giao diện để bắt đầu quá trình bắt tín hiệu.

– Khai thác chức năng tăng tốc từ card màn hình rời: Với các máy tính mạnh và có hỗ trợ card màn hình rời, bạn có thể tận dụng các thiết lập từ PotPlayer để xem phim HD mượt hơn và tiêu tốn tài nguyên ở mức thấp nhất. Để cấu hình thiết này, từ Preferences, bạn chọn thẻ Video, sau đó tại mục Video Renderer, bạn chọn VMR9 Renderless. Các thông số VMR9/ EVR Scaler, bạn chọn là PS2.0 – Blinear, với Direct3D 9Ex bạn chọn Blt Mode Present. Các thông số khác bạn cứ để chế độ Recommend.

– Thay đổi audio: Chương trình cũng hỗ trợ xuất âm thanh trên nhiều thiết bị khác nhau như thông qua cổng SP/DIF, qua hệ thống loa 4.1, 5.1 hay các hệ thống Dolby Surround. Bạn nhấn phải màn hình xem phim và chọn Audio, chọn tiếp mục Output speakers để cấu hình lại tiếp mục Output Speakers để cấu hình lại các loa đang dùng mà souncarrd có hỗ trợ để nghe được âm thanh thành thật nhất.

– Chỉnh phụ đề: Ngoài tính năng trên, PotPlayer cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hiển thị phụ đề khác nhau cho bạn sử dụng ( nếu phim hỗ trợ nhiều phụ đề ), bạn cứ chọn chức năng Subtitiles trong trình đơn ngữ cảnh để chọn tên phụ đề cần dùng, bạn cũng có thể chỉnh lại màu sắc, font chữ dùng cho phụ đề.

– Đổi giao diện: Để đổi giao diện cho PotPlayer, bạn nhấn phải màn hình video, chọn tiếp tục Skins và kích vào giao diện cần dùng..

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s