SỬ DỤNG KHÔNG GIAN DESKTOP DÀI VÔ TẬN VỚI WINDOWSLIDER

Posted on

SỬ DỤNG KHÔNG GIAN DESKTOP DÀI VÔ TẬN VỚI WINDOWSLIDER

Một không gian làm việc chật hẹp như Desktop chắc chắn sẽ làm bạn khó chịu. Một số ứng dụng trước đây cho phép bạn thêm không gian làm việc bằng cách tạo nhiều Desktop và chuyển đổi qua lại giữa chúng. Tuy nhiên, cách này khá cổ điển, WindowSlider sẽ mang đến cho bạn một ý tưởng mở rộng Desktop theo hướng mới lạ hơn, hiệu quả hơn và cũng không kém phần đẹp mắt.

WindowSlider

WindowSlider biến Desktop của bạn thành vô tận, nghĩa là không có sự phân biệt giữa điểm đầu và điểm cuối khi bạn cuộn Desktop theo chiều ngang. Cơ chế này tương tự như giao diện Metro của Windows 8 hay giao diện các dòng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android.

Hướng dẫn sử dụng WindowSlider

Sau khi cài đặt và khởi động, biểu tượng WindowSlider sẽ xuất hiện thường trực bên dưới khay hệ thống. Để kích hoạt tính năng cuộn Desktop theo chiều ngang, bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng này, chọn Enable.

WindowSlider, Window Slider

Từ giờ, bạn chỉ việc di chuyển con trỏ chuột sang mép trái hoặc mép phải màn hình, ngay lập tức các cửa sổ sẽ di chuyển và ẩn đi theo hướng ngược lại, nhường không gian trống để bạn đặt các cửa sổ ứng dụng khác. Vì cơ chế cuộn ngang là vô tận, nên bạn có thể đặt bao nhiêu cửa sổ ứng dụng tùy thích, thao tác chuyển đổi qua lại giữa các giao diện hoàn toàn tương tự như khi bạn vuốt tay trên màn hình cảm ứng, chỉ khác là ở đây bạn dùng chuột thay cho ngón tay.

WindowSlider, Window Slider

Bên cạnh việc dùng chuột, bạn cũng có thể thiết lập phím tắt để chuyển đổi qua lại giữa các giao diện màn hình. Nhấn chuột phải lên biểu tượng WindowSlider bên dưới khay hệ thống, chọn Configure, lần lượt đánh dấu trước các tùy chọn và gán phím tắt tương ứng, gồm: Slide left (đẩy màn hình sang trái), Slide right (đẩy màn hình sang phải), Center active window (chuyển đến màn hình chứa cửa sổ ứng dụng hiện hành).

WindowSlider, Window Slider

Lưu ý: Khi di chuyển chuột sang phải hoặc sang trái, chỉ có các cửa sổ ứng dụng di chuyển theo, các thành phần còn lại trên màn hình Desktop như biểu tượng ứng dụng, thanh Taskbar, hình nền,… vẫn giữ nguyên vị trí cũ, nhờ đó mà người dùng không phải tốn công chuyển đổi qua lại giữa các màn hình Desktop ảo như những ứng dụng cùng loại. Đây chính là sự khác biệt của WindowSlider.
WindowSlider có dung lượng 444 KB, tương thích với mọi Windows, tải về miễn phí tại đây.
Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s