Khắc phục lỗi mất kết nối Internet

Posted on

Lỗi mất kết nối Internet có thể xảy ra do nhiều lý do khác nhau, bao gồm cả lỗi IP và các vấn đề về Winshok ( lỗi mất kết nối Internet do không hợp lệ hoặc gỡ bỏ registry entry ).

connectivity fixer

Để sửa các lỗi dạng này, thông thường bạn phải khởi động lại máy tính hoặc modem của mình, làm mất thời gian và đôi khi làm cho công việc của bạn bị dang dở. Connectivity Fixer là một tiện ích tiện dụng và đáng tin cậy được thiết kế để theo dõi và sửa lỗi kết nối Internet. Nếu phát hiện ra một vấn đề nào đó, chương trình sẽ tự động giải quyết một cách tốt nhất, nhờ vậy bạn có thể tiếp tục lướt web bình thường.

Chương trình có dung lượng 1.23 MB, tương thích với Windows XP, Vista và Windows 7, hoàn toàn miễn phí, link tải http://tinyurl.com/3q6yzzb hoặc http://tinyurl.com/3jwbqtr

Sau khi tải về bạn tiến hành giải nén và cài đặt chương trình vào máy tính. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, biểu tượng chương trình sẽ hiển thị ở ngoài màn hình desktop. Lần đầu tiên khởi chạy, chương trình sẽ hiển thị trên giao diện hai chức năng chính, gồm sửa lỗi mất kết nối ( Fix now ) và theo dõi các vấn đề có liên quan đến kết nối Internet của bạn ( Monitoring ).

Đôi khi lỗi mất kết nối Internet có thể xảy ra do máy tính của bạn bị các phần mềm độc hại, malware, trojan… hoặc các vấn đề khác Để sửa lỗi mất kết nối, bạn bấm chọn chức năng Fix now của chương trình , hoặc bấm phải vào biểu tượng của chương trình ở khay hệ thống và chọn Fix now tương tự. Chương trình sẽ tự động làm việc, khi quá trình dừng lại ở mốc 100%, bạn bấm vào thẻ Home để trở về giao diện chính. Sau đó, nếu thử lại, nhiều khả năng bạn sẽ thấy việc kết nối Internet đã trở lại bình thường.

connectivity fixer

Nếu muốn chương trình chạy thường trực và theo dõi các kết nối Internet của mình, bạn hãy kích hoạt chức năng theo dõi kết nối Internet bằng cách tại giao diện chính của chương trình, bấm chọn Monitoring hoặc bấm chuột phải vào biểu tượng của chương trình ở khay hệ thống và chọn Enable Monotoring. Chương trình sẽ tự động liên tục chạy nền và phân tích tình hình kết nối Internet, bạn bấm vào biểu tượng thu nhỏ để thu gọn chương trình xuống khay hệ thống.

Để tùy chỉnh hoặc thay đổi các thiết lập của chương trình, bạn chọn và thẻ Settings trên giao diện chính. Tại đây, bạn có thể thiết lập cho chương trình khởi động cùng Windows, bật chức năng theo dõi kết nối khi Windows khởi động ( Enable monitoring at starup ), thông báo nếu phát hiện vấn đề, tự động sửa lỗi.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s