Hot- Camera Mouse 2011 – Điều khiển chuột bằng camera

Posted on

Gần đây , Google đã đưa ra trò đùa Cá tháng tư về việc kiểm soát thư của bạn bằng chuyển động cơ thể . Tuy nhiên , điều đó sẽ không có gì là ngạc nhiên so với sự tiến bộ của công nghệ hiện nay .

Một thí dụ về sự tiến bộ như vậy là phần mềm Camera Mouse 2011 , nó được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại đại học Boston , phần mềm này khá hữu ích cho những người khuyết tật tuy nhiên bạn có thể tải về và sử dụng thử .Camera Mouse sẽ điều khiển chuột thông qua điểm mà bạn đã chọn trên webcam . Camera Mouse hoạt động tốt nhất với các chương trình ứng dụng mà chỉ cần một con chuột , không yêu cầu độ chính xác cao .

Tải tại : http://tinyurl.com/42pvodf hoặc http://tinyurl.com/3h8aoc8
Trang chủ http://cameramouse.org/index.html
Dung lượng : 6.13MB và hoàn toàn miễn phí .
Tương thích : Window XP , Vista , 7 .

Điều đầu tiên tất yếu bạn cần phải có là máy của bạn phải sử dụng hệ điều hành Window XP , Vista hoặc Window 7 , một camera (webcam ) rời hoặc tích hợp trên máy tính . Để có thể sử dụng chương trình , bạn tiến hành cài đặt chương trình vào máy. Bạn nhấp vào biểu tượng của chương trình trên desktop để khởi chạy nó lần đầu tiên , tại giao diện chính của chương trình , bạn nên nhấn vào Settings để tùy chỉnh lại một số cấu hình cơ bạn .

 

Tại đây , bạn có thể thể tùy chỉnh tốc độ di chuyển theo chiều ngang , chiều dọc tại 2 mục Horizontal Gain vàVertical Gain , mặc định chương trình đã chọn Medium ( tốc độ di chuyển chuột trung bình ) , nếu muốn nhanh hoặc chậm hơn thì bạn chọn chế độ tương ứng mà chương trình cung cấp . Nếu bạn muốn lật ngang hình ảnh trong webcam của bạn qua phía ngược lại thì bạn đánh dấu chọn vào ô Reserve Horizontal Movement . Mặc định chương trình chưa tinh chỉnh gì cho việc click chuột cả , nếu bạn muốn thực hiện việc single click ( nhấn chuột trái 1 cái ) thì bạn đánh dấu chọn vào ô Clicking , chọn thời gian nhất định để thực hiện việc này và để chương trình phát ra âm thanh báo cho bạn biết thì nhấn chọn vào ô Play Clicking Sounds . Tuy nhiên , để mở một tài liệu hay chạy một ứng dụng nào đó , bạn cần phải sử dụng Double click ( nhấn chuột trái 2 lần ) , để làm được điều này bạn đánh dấu vô ô Enable Double – Cliking . Nếu bạn nhấn chọn vô chức năng này thì chương trình sẽ tự động hiển thị biểu tượng Double – clicking ra ngoài giao diện chính của Camera Mouse .

Mục Exclude cho phép bạn thu nhỏ vùng di chuyển chuột lại theo các phía tương ứng , bạn chỉ cần chọn số phần trăm mà chương trình cung cấp là được . ( Dao động từ 0 – 40% ) . Phần tùy chỉnh Begin Camera Mouser control whencho phép bạn chỉnh lại số thời gian mà chương trình sẽ bắt đầu sau khi bạn đã 1 điểm nào đó trên webcam , các phím tắt để bắt đầu , tương tự với mục End Camera Mouse control when , để dừng chương trình thì bạn chỉ cần điều khiển chuột là xong hoặc sử dụng các phím tắt tương ứng . Để hình ảnh được phát qua camera ( webcam ) được rõ nét , sáng hơn thì bạn có thể chỉnh lại các thông số này qua mục Camera Settings .Tại đây bạn có thể chỉnh lại các thông số về độ sáng tối…của camera sau đó nhấn OK.

 

Bây giờ bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Camera Mouse được rồi , trở lại giao diện chính bạn sử dụng chuột nhấn chọn một điểm nào đó trên người bạn thông qua hình ảnh được hiển thị trên webcam , khi đó sẽ có một biểu tượng ô vuông màu xanh nằm tại điểm mà bạn chọn , sau một thời gian nhất định tương ứng với số giây bạn đã chọn tại mục Begin Camera Mouser control when thì bạn đã có thể điều khiển chuột từ cái điểm mà bạn chọn trên camera .
Mẹo : bạn có thể đứng xa khỏi máy tính cũng được miễn sao vẫn còn trong tầm quan sát của camera ( webcam ) , sau đó bạn nhờ một ai đó nhấn chọn một điểm nào đó trên ngón tay của bạn , rồi thì bạn có thể đứng xa và điều khiển từ xa máy tính của mình , hehe … ( Ai nhìn vô không biết có khi tưởng mình điên cũng không chừng  ) . Không nhấn chọn vào một điểm không di chuyển vì như vậy thì bạn sẽ không điều khiển chuột được . Nếu cái điểm màu xanh mà bạn đã chọn trượt khỏi ngón tay của bạn thì bạn có thể di chuyển ngón tay để lấy nó lại  .
Nếu khi nãy bạn đã chọn vô mục Clicking thì sau khoảng thời gian nhất định bạn đã chọn thì chương trình sẽ thực hiện nhấn chuột trái 1 lần , nếu muốn Double click ( nhấn chuột trái 2 lần ) thì bạn phải chọn vào biểu tượng trên giao diện chính của chương trình trước để nó tô đen biểu tượng đó , rồi thì bạn nhấn chọn vào ứng dụng bạn cần mở là được .
Ví dụ bạn có thể thực hiện đối với ứng dụng Microsoft Word được ghim trên thanh taskbar chẳng hạn . Để mở một ứng dụng nào đó thì bạn phải sử dụng double click ( tức là nhấn chuột trái 2 lần ) .Tuy nhiên nếu ứng dụng nào bạn ghim lên thanh taskbar thì bạn chỉ cần nhấn chuột trái 1 cái là được . Nếu bạn đã chọn chức năng Clicking trongSettings thì sau khoảng thời gian bạn định thì nó tự nhấn 1 cái , mặc định khi cài đặt thì chương trình chỉ cho bạn điều khiển chuột chứ chưa có cấu hình 1 click hoặc 2 click . Bạn dùng ngón tay hoặc bất cứ cái gì mà bạn chọn để điều khiển cái điểm trên webcam để di chuyển nó tới ứng dụng Word , chờ vài giây ứng dụng sẽ được mở lên cho bạn . Bạn nhấn vào biểu tượng ô vuông nhỏ trên giao diện chính của chương trình để thu nhỏ khung của chương trình lại .

 

Bây giờ bạn có thể sử dụng bàn phím để nhập văn bản như bình thường ( đừng quên còn bàn phím nữa ) , hoặc sử dụng bàn phím ảo . Bạn chỉ cần nhấp vào kí tự trên bàn phím ảo , chờ vài giây là kí tự đó sẽ được nhập vào Word . Các thao tác khác các bạn cũng thực hiện tương tự như vậy .


 

Một ứng dụng khá thú vị ….

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s