Đóng gói tập tin lớn với tốc độ cực nhanh với Unimodz File Packer

Posted on

Nếu bạn biết rằng, 1 tập tin có dung lượng khoảng vài GB sẽ sao chép nhanh hơn 1 thư mục vài GB gồm hàng nghìn tập tin nhỏ rất nhiều, thì bạn sẽ hiểu tại sao chúng ta phải đóng gói nhiều file dữ liệu thành 1 tập tin duy nhất.

Nhiều tập tin trong Windows có thể bị các chương trình diệt virus nhận nhầm là phần mềm độc hại, ngay lập tức các tập tin này sẽ bị xóa (không hỏi ý kiến). Cách tốt nhất để bảo vệ các tập tin này là đóng gói chúng lại (không phải nén lại), và tùy chọn đóng gói này thường không có trong các phần mềm nén phổ biến.
Unimodz File Packer là một ứng dụng di động có khả năng đóng gói tập tin lớn một cách nhanh chóng, nó có thể đạt đến tốc độ 2GB/giây. Như đã nói, vì chương trình chỉ đóng gói các file chứ không phải nén các file nên dung lượng sau khi đóng gói vẫn như cũ không thay đổi. Tuy nhiên, nó hữu ích trong việc bảo vệ các tập tin lớn bị nhận nhầm bởi các trình diệt virus hoặc bị virus xâm nhập (như file Ghost). Điều này còn thích hợp cho việc bạn đóng gói nhiều file nhỏ thành một file lớn và copy vào USB, việc này tiết kiệm khá nhiều thời gian so với việc copy từng file nhỏ.
Đối với Unimodz File Packer, việc đóng gói một tập tin 3GB chỉ mất khoảng 1 phút rưỡi, bạn cũng có thể sử dụng Unimodz File Packer để mã hóa, bảo vệ tập tin của bạn và “giải nén” chúng khi cần ngay lập tức. Ngoài ra chương t nirình còn cung cấp thêm chức năng chia nhỏ và nối file với định dạng .USF.
Bạn đọc quan tâm có thể tải tại đây.
Tương thích: Windows 32bit.
Đầu tiên, bạn khởi chạy chương trình luôn mà không cần cài đặt vì đây là chương trình dạng portable, để đóng gói các file bạn chọn File packer và nhấn Launch.
đóng gói tập tin lớn cực nhanh
Giao diện của hộp thoại Packer hiện ra, bạn nhấn chọn Add Files để chọn từng file hoặc nếu muốn chọn toàn bộ thư mục thì nhấn Import files from a folder… sau đó khi các file đã được thêm vào giao diện của chương trình thì bạn nhấn Pack Files để chương trình bắt đầu đóng gói các file này lại. Bạn sẽ được nhắc chọn thư mục để lưu các file này, tất cả các file được đóng gói sẽ được lưu dưới định dạng .UPF. Một thông báo xuất hiện cho bạn biết rằng chương trình có thể bị khựng lại khi đang đóng gói và điều này là bình thường khi chương trình hoạt động, bạn nhấn OK để tiếp tục.
đóng gói tập tin lớn cực nhanh
Khi thành công, một thông báo xuất hiện cho bạn biết quá trình đóng gói đã thành công. Các file đóng gói sẽ được lưu dưới định dạng đuôi .UPF.
đóng gói tập tin lớn cực nhanh
Ngược lại, nếu bạn muốn giải nén tập tin bất cứ lúc nào thì bạn chọn File unpacker, sau đó giao diện Unpacker sẽ hiện ra, bạn nhấn  Load packed file để chọn file cần giải nén ra, sau đó nhấn Unpack alll.
đóng gói tập tin lớn cực nhanh
Ngoài ra, tại giao diện chính của chương trình còn có các chức năng khác như là chia nhỏ file và nối file , mã hóa tập tin. Để có thể chia nhỏ file , bạn nhấn File Splitter, sau đó nhấn Load để chọn file cần chia nhỏ ,  nhập dung lượng file bạn cần chia nhỏ tại mục Split file size (đơn vị có thể là MB, KB hoặc Byte) , sau dó nhấn Split để bắt đầu chia nhỏ file. Tương tự như vậy, việc nối file thì làm ngược lại tức là bạn chọn File Joiner sau đó nhấn Join để chọn file và nối lại. Như vậy, bạn có thể đóng gói tập tin một cách dễ dàng.
đóng gói tập tin lớn cực nhanh
Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s