Chuyển đổi ebook để xem trên mọi thiết bị số với Hamster Free eBook Converter 1.0

Posted on

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị đọc sách điện tử , và mỗi thiết bị chỉ hỗ trợ xem một vài định dạng file nhất định. Phần mềm hamster free ebook converter ra đời giúp bạn dễ dàng chuyển đổi file ebook bất kỳ sang nhiều định dạng khác nhau để xem trên các thiết bị số tương ứng.

Hamster Free eBook Converter 1.0 hoàn toàn miễn phí, có dung lượng 44,36MB, được cung cấp tại http://ebook.hamstersoft.com/en/home hayhttp://tinyurl.com/42y2axu, tương thích Windows XP / Vista / 7 .Yêu cầu Microsoft  .NET Framwork 3.5 ( http://tinyurl.com/6b7k5tj ).

Cách sử dụng chương trình khá đơn giản , chỉ với hai bước thực hiện:

Bước 1: Từ giao diện chính, bạn nhấn Add Files chọn các file ebook cần chuyển đổi ( hỗ trợ các định dạng TXT , Adobe PDF , FB2 , LIT , HTMLZ , PDB, LRF, EPUB … ), sử dụng kết hợp phím Ctrl để chọn nhiều file cùng lúc . Cách khác đơn giản hơn, bạn mở Windows Explorer, duyệt đến thư mục chứa ebook, kéo và thả các file đó vào khung Drag and drop your files… Các filr bạn chọn sẽ được chương trình load và hiển thị trên giao diện cùng các thông tin chi tiết như ảnh thumbnail và kích thước, bạn nhấn Next để qua bước kế tiếp.

 

Bước 2: Bạn chọn thiết bị sẽ đọc file ebook trong khung Devices hay chọn cụ thể định dạng file muốn chuyển đổi sang trong trong khung Formats and platforms. Sau cùng , bạn nhấn Convet. Trong hộp thoại Browse For Folder hiện ra , bạn chọn thư mục lưu file kết quả rồi nhấn OK. Diễn tiến của quá trình chuyển đổi sẽ được thể hiện trên giao diện . Hoàn tất , bạn nhấn Open Folder để mở thư mục lưu các file đã chuyển đổi, chép các file này lên thiết bị thích hợp để xem.

Lưu ý: Mặc định, Hamster Free EbookConverter sử dụng giao diện chuẩn tiếng Anh , nếu thấy khó khăn, bạn có thể chuyển sang giao diện sang tiếng Việt cho dễ sửa dụng bằng cách sau: vào cài đặt ( biểu tượng răng cưa ) ,trong hộp thoại hiện ra bạn chọn Tiếng Việt trong ô Select Language. Xong nhấn Save and Close để lưu thiết lập và đóng vai trò như một cửa sổ lớn và các thẻ là một cửa sổ nhỏ nên bạn có thể dễ dàng xem nhiều thẻ cùng lúc.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s