4 tính năng ‘ít ai biết’ của Firefox

Posted on

Bên cạnh những điểm mạnh về tốc độ, các tiện ích hữu ích, Firefox còn rất nhiều tính năng tuyệt vời khác. Sau đây là 5 tính năng cực kì tiện lợi nhưng lại ít biết đến.

1. Mở nhiều trang Web khi khởi động

Bạn sẽ có thể tạo nhiều trang chủ “Homepage” với tính năng này vì nó cho phép mở nhiều trang web mà bạn thích ngay khi mở trình duyệt.

4 tính năng 'ít ai biết' của Firefox

Để cài đặt, bạn vào Options General. Trong phần homepage, bạn nhập địa chỉ các trang và ngăn cách chúng bằng dấu gạch đứng “|”. Ví dụ http://www.cnet.comhttp://www.facebook.com | http://… Sau đó bạn click OK. Khi bật lại Firefox bạn sẽ thấy rất nhiều cửa sổ mở ra, mỗi cửa sổ hiển thị một trang chủ.

Lưu ý rằng nếu mở nhiều trang web sẽ gây nặng cho trình duyệt và khiến nó khởi động chậm hơn.

2. Đánh dấu một RSS feed

Nếu bạn thường xuyên đọc một trang Web, đặc biệt là các trang tin tức, bạn có thể tạo một đánh dấu (Bookmark) có thể tự động cập nhật các câu chuyện mới từ feed đó.

4 tính năng 'ít ai biết' của Firefox

Bạn kích chuột phải vào thanh công cụ và chọn “Customize…“.. Sau đó bạn kéo và thả biểu tượng RSS ra thanh công cụ. Sau đó, bạn tới trang Web mà bạn muốn và click vào nút RSS trên thanh công cụ. Sau đó, nhập tên chobookmark và click “Add”.

3. Chuyển các cài đặt sang máy mới

4 tính năng 'ít ai biết' của Firefox

Thay vì phải điều chỉnh lại các bookmarks, mật khẩu và nhiều cài đặt khác mỗi khi bạn sử dụng một máy tính khác, thì với tính năng này bạn có thể chuyển tài khoản và cài đặt của bạn sang máy mới. Bạn chỉ cần cài Firefox vào USB và cắm vào chiếc máy tính khác mà bạn sử dụng. Màn hình cài đặt sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển những cài đặt của bạn sang máy tính mới.

4. Sử dụng phím tắt và chuột

Firefox xây dựng rất nhiều những phím tắt giúp bạn thao tác nhanh hơn. Ví dụ, phím tắt chuyển các tab, mở lại một tab đã bị đóng… Bạn có thể vào trang này để xem danh sách các phím tắt.

4 tính năng 'ít ai biết' của Firefox

Fire fox cũng có các cách dùng chuột rất hữu ích. Ví dụ, Shift + lăn chuột xuống để quay lại trang trước, và alt + lăn để cuộn từng dòng. Những động tác dùng chuột cải tiến hơn như tải lại trang bằng cách vẽ một đường tròn bằng chuột. Bạn có thể xem thêm về cách dùng chuột ở trang web này.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s