Top 10 web tạo Blog miễn phí tốt nhất

Posted on

1. WordPress

WordPress là một nền tảng xuất bản với công nghệ tiên tiến, chú trọng vào tính thẫm mỹ, các chuẩn web, và sự hữu dụng. WordPress vừa miễn phí vừa vô giá. Đơn giản hơn, WordPress là những gì bạn sử dụng khi muốn làm việc với phần mềm blog, chứ không phải vật lộn với nó.

2. B2evolution

B2evolution có mọi tính năng của các công cụ blog truyền thống, và mở rộng chúng với nhiều tính năng phát triển hơn như quản lí file và hình ảnh, giao diện hiện đại, hộ trợ blog đa người dùng cũng như phân quyền người dùng. Chưa nói đến các plugin của hãng thứ ba ! B2evolution là miễn phí, nguồn mở GPL, nó gần như chạy trên bất kì webserver nào hỗ trợ PHP và MySQL, và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

 

3. Nucleous CMS

Nhóm phát triển nhân Nucleous CMS đã phát hành Nucleous CMS 3.41. Phiên bản này sửa lỗi trong các biến cấu hình và đã tổ chức lại các file ngôn ngữ tiếng Anh để tiện cho việc dịch thuật.

 

4. Drupal

Drupal.org là website chính thức của Drupal, một nền tảng quản lí nội dung mã nguồn mở. Được trang bị nhiều tính năng mạnh mẽ, Drupal hỗ trợ nhiều loại website khác nhau từ wbelog cá nhân cho đến các website lớn theo hướng cộng đồng.

 

5. Wheatblog

Wheatblog là phần mềm blog: Đây là một hệ thống quản lí nội dung trên nền web nhằm vào các blog trực tuyến, tạp chí, trang tin tức, và bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể viết ra. Wheatblog cho phép người đọc tương tác bằng hệ thống ý kiến, và tạo ra các feed RSS 2.0. Wheatblog được xây dựng bằng PHP và tương thích với hệ cơ sơ dữ liệu MySQL cũng như SQLite.

 

6. kubeblog

kubeblog là một script blog dựa trên PHP và dễ dùng. Các tính năng nổi bật là: Dễ chỉnh sửa các file template html, quá trình cài đặt đơn giản, panel quản trị mạnh mẽ giúp quản lí site tốt.

 

7. BirdBlog

BirdBlog là một hệ blog PHP/MySQL, dựa trên một engine tương tự như BirdBoard. BirdBlog được thiết kế  để chạy nhanh hơn và linh hoạt hơn các hệ blog hiện có mà vẫn giữ được sự đơn giản.

 

8. PluggedOut

PluggedOut Project:

+ Blog: Chạy trên web server của riêng bạn, cung cấp một mo hình tạp chí trực tuyến đa người dùng. Hỗ trợ theme, RSS, nhiều tác giả cộng tác.

+ CMS: Hệ quản trị nội dung linh hoạt và mạnh mẽ trên hệ thống PHP/MySQL. Quản lí đa người dùng.

 

9. Serendipity

Serendipity là ứng dụng weblog dựa trên PHP, giúp người dùng dễ dàng tạo nhật kí trực tuyến, weblog hoặc thậm chí một trang chủ hoàn chỉnh. Dù gói phần mềm mặc định được thiết kế cho người dùng bình thường, Serendipity vẫn đưa ra một framework linh hoạt, có thể mở rộng được, dễ sử dụng và mạnh mẽ cho các ứng dụng chuyên nghiệp.

 

10. LoudBlog

LoudBlog là một CMS bóng bẩy, dễ dùng cho việc xuất bản nội dung trên web. LoudBlog tự động tạo ra website hỗ trợ skin và RSS-Feed cho web radio. Chỉ cần upload file âm thanh/video, thêm vài chú thích và link, thế là xong.

Theo Congdongthongtin

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s