“Vĩnh biệt co.cc” – Google

Posted on

Kể từ 30/6/2011, tất cả domain đuôi co.cc sẽ không được Google index trên máy tìm kiếm nữa, thông tin được xác nhận bởi Matt Cutts – cái tên quá quen thuộc với cộng đồng blogger chúng ta, xác nhận trên hệ thống Google+1 mới ra mắt. Đây là 1 tin khá shock đối với các chủ sở hữu tên miền .co.cc.

Mở bài

Co.Cc là nhà cung cấp tên miền đuôi cc.cc miễn phí và trả phí (với các tên miền đẹp) nổi tiếng, có lẽ không cần nhắc thêm vì chắc chắn bạn gặp rất nhiều website có tên miền đuôi này rồi. Nhất là cộng đồng webmaster Việt Nam thì đóng góp 1 lượng quá lớn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc Co.cc bị Google “khóa”, nhưng nguyên nhân chính đó là số lượng rất lớn website co.cc được dùng vào mục đích spam, phát tán virus. Lẽ tất nhiên, Google phải ra tay và họ đã chứng minh bằng hành động dừng index tất cả website co.cc
Thân bài

Minh Mèo Blog đã từng có bài cảnh báo về việc dùng domain miễn phí cách đây hơn 1 năm (xem thêm). Khi đó, rất nhiều tranh cãi vì mỗi người một ý, người cho rằng không có khả năng chi trả, người cho rằng .com .net chắc gì đã tốt hơn,….

Và bây giờ thì….bạn thấy kết quả rồi đó. Rất nhiều blogger tử tế bị thiệt thòi từ quyết định này của Google. Thôi thì “cánh của này đóng lại thì có cánh cửa khác mở ra”. Đây cũng là 1 lời cảnh báo cho các đồng chí đang sử dụng đuôi .tk và .cz.cc cũng như nhiều đuôi miễn phí khác.
Kết luận

Mình vẫn băn khoăn tại sao các blogger làm blog thực thụ lại không thể chi ra 200.000 VND/năm để mua domain tử tế !??

p/s: Bên NSViet đang khuyến mãi còn có 120.00 VND/năm.

p/s vol.2: bạn nào đang dùng co.cc để làm web tử tế mà dính hậu quả từ quyết định này của Google có thể liên hệ mình tìm giải pháp mới cho website.

Chú ý 2 điều: 1. Minh Mèo khuyên luôn đúng – 2. Nếu không đúng, đọc lại điều 1

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s